Huyện Võ Nhai nỗ lực trong thực hiện việc khoanh vùng, dập dịch Covid-19

2021-11-07 08:22:00.0

Theo như thông tin từ Trung tâm y tế huyện, tính cho đến thời điểm sáng ngày 07/11/2021, trên địa bàn huyện Võ Nhai có tổng số 02 trường hợp dương tính SARS – CoV – 2, đó là bệnh nhân LMĐ, sinh năm 1998, cư trú tại xóm Bản – xã Phương Giao; bệnh nhân TQH, sinh năm 1980, cư trú tại xóm Chợ - xã Bình Long. 02 bệnh nhân này đều là F1 của ca dương tính LTT tại Tiến Thịnh – Tiến Thắng -Yên Thế - Bắc Giang.

Ngay sau khi có 02 ca dương tính với SARS – CoV – 2 được phát hiện, huyện Võ Nhai đã nhanh chóng tổ chức rà soát, tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2, F3. Đồng thời tổ chức khoanh vùng, dập dịch. Theo như số liệu thống kê, cho đến thời điểm hiện nay đã có tổng số 172 trường hợp là F1, 1.871 trường hợp là F2 liên quan đến 2 ca bệnh nêu trên. Tất cả các trường hợp F1 đều đã đã cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung của huyện, các trường hợp F2 đã có quyết định của chính quyền địa phương thực hiện cách ly tại nhà.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F1, F2 ngay sau khi xuất hiện các ca nhiễm SARS – CoV – 2

Để chủ động “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, UBND huyện Võ Nhai cũng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó từ 00h ngày 07/11/2021 đã cho tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ như: Karaoke, quán phục vụ đồ ăn uống vỉa hè, cơ sở kinh doanh trờ chơi điện tử, khu vui chơi giải trí, các sân tập, phòng tập, khu tập luyện thể thao…dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Không tập trung quá 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học…Cùng với đó, tổ chức tiêm chủng diện rộng cho người dân theo đúng kế hoạch, theo như số liệu thống kê, tính đến thời điểm hiện nay, qua 12 đợt tiêm chủng đã có tổng số 25.415 liều vaccin được tiêm. Trong đợt tiêm lần thứ 13 sắp tới, ngành Y tế huyện cũng sẽ tiếp tục tiêm 7.712 liều vaccin cho người dân./.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)