Trường Tiểu học Liên Minh đón bằng Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

2023-11-23 07:56:00.0

Trường Tiểu học Liên Minh đón bằng Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Sáng 15/11, Trường Tiểu học Liên Minh tổ chức Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và Kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Dự buổi Lễ có đồng chí Hà Văn Quang, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Trường Tiểu học Liên Minh có 7 điểm trường với 59 cán bộ, giáo viên và 413 học sinh (trong đó trên 90% là đồng bào dân tộc thiểu số). Những năm qua, cán bộ và giáo viên của Nhà trường luôn nỗ lực vượt khó, nâng cao chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, đáp ứng hiệu quả nhu cầu đổi mới giáo dục. Hằng năm, tỷ lệ học sinh đi học đúng độ tuổi, tuyển sinh vào lớp 1 đạt 100%; trên 99% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; hằng năm, cán bộ, giáo viên được tập huấn nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn...Đến nay, Nhà trường hoàn thiện 5 tiêu chuẩn trường chuẩn mức độ 1 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (gồm: Tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh; cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục). Với những kết quả đạt được, Trường Tiểu học Liên Minh được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các đại biểu trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2 cho Trường Trường Tiểu học Liên Minh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường và địa phương đạt được trong thời gian qua. Để phát huy những kết quả đạt được và hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ dạy và học đồng chí đề nghị chính quyền địa phương và nhà trường trong thời gian tiếp theo tiếp tục quan tâm hơn nữa tới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, giáo viên; xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu về chất lượng giảng dạy, tâm huyết với nghề, chăm lo giáo dục học sinh một cách toàn diện, nhất là giáo dục đạo đức, ý thức và kỹ năng sống, xây dựng cho học sinh nếp sống văn hóa nơi công cộng, có kỷ luật trong nhà trường; tiếp tục duy trì các tiêu chí của trường học đạt chuẩn quốc gia.

Nguyễn Văn Duy
UBND xã Liên Minh