XÃ LIÊN MINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ VÀ PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2023

2023-12-19 16:19:00.0

Chiều ngày 08 tháng 12 năm 2023 Đảng ủy – HĐND – UBND xã Liên Minh tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước năm 2023;  đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và tổ chức biểu dương khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Về dự hội nghị có đồng chí Hà Văn Quang Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Thường vụ Huyện ủy phụ trách Đảng bộ xã; đồng chí Triệu Văn Hiên Huyện ủy viên, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư và xay dựng huyện Võ Nhai, Cấp ủy huyện Phụ trách Đảng bộ xã.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng năm 2023

Tai hội nghị đồng chí Hoàng Văn Thượng – Chủ tịch UBND xã đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024 với chủ đề "Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024" với 07 nội dung, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng với hình thức phong phú, đa dạng, nội dung cụ thể, thiết thực để góp phần thực hiện hoàn thành và vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024.

2. Tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước năm 2024 gắn với nội dung trọng tâm là thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI. Trong đó, tập trung chỉ đạo các phong trào thi đua trọng tâm như: phong trào “ Xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phong trào “chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 tỉnh Thái Nguyên”;...

3. Thi đua phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch ngân sách năm 2024. Đẩy mạnh thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh giỏi và triển khai thực hiện có hiệu quả chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi góp phần phát triển kinh tế. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất.

4. Thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ văn hóa, xã hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt"; Triển khai hiệu quả các nội dung về "đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo"; thực hiện tốt mục tiêu phổ cập giáo dục. Thi đua thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu" và 12 Điều y đức đối với cán bộ y tế; chủ động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng y tế, dịch vụ khám, chữa bệnh, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Thi đua đẩy mạnh phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới”. Đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn"; hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện đầy đủ, kịp thời, chính xác các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công với Cách mạng. Thi đua thực hiện nhiệm vụ giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững.

5. Nâng cao chất lượng công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng chính quyền vững mạnh. Hướng các phong trào thi đua vào việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Nâng cao năng lực quản lý nhà nước. Tiếp tục thi đua nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, phấn đấu năm 2024 chỉ số CCHC của xã tiếp tục đạt “ nhóm tốt”.

6. Đổi mới, tạo sự chuyển biến tích cực và hiệu quả trong công tác khen thưởng, bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch, có tác dụng giáo dục, nêu gương, quan tâm khen thưởng đến các tập thể, cá nhân người lao động trực tiếp; phát hiện những điển hình tiên tiến, nhân tố mới thông qua các phong trào thi đua để có các hình thức khen thưởng phù hợp, kịp thời.

7. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các phong trào thi đua; tuyên truyền những kết quả của các phong trào thi đua trên các lĩnh vực của đời sống, xã hội và biểu dương, nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.