CHỦ TỊCH UBND THỊ TRẤN ĐÌNH CẢ TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI NHÂN DÂN TỔ DÂN PHỐ CỔ RỒNG

2019-08-28 09:33:00.0

Chiều ngày 27/8/2019 UBND thị trấn Đình Cả tổ chức tiếp xúc đối thoại trực tiếp của đồng chí Chủ tịch UBND với nhân dân tổ dân phố Cổ Rồng, thành phần đoàn có đồng chí Vũ Mạnh Hưng -HUV- Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn, đồng chí Trịnh Thanh Phương- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND thị trấn và các đồng chí trưởng các Ban ngành đoàn thể và cán bộ công chức thị trấn, dự buổi đối thoại có trên 70 % đại diện hộ gia đình của tổ dân phố Cổ Rồng tới dự.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp

Tại buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp đồng chí Trịnh Thanh Phương đã thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của thị trấn Đình Cả 8 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ các những tháng cuối năm, cũng như đánh giá kết quả hoạt động của TDP Cổ Rồng trong thời gian qua những thuận lợi, khó khăn của TDP.

Sau khi nghe báo cáo của đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn, nhân dân tổ dân phố Cổ Rồng rất phấn khởi trước những kết quả đã đạt được trong 8 tháng đầu năm 2019 của Đảng bộ và chính quyền địa phương. Tại buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp, nhân đân tổ dân phố đã thẳng thắn đưa ra 13 ý kiến đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND và cán bộ công chức trả lời tại hội nghị, 13 ý kiến chủ yếu tập chung vào những lĩnh vực sau: Lĩnh vực môi trường ( Bãi xử lý rác thải, quản lý Nghĩa trang nhân dân thị trấn). Việc giải quyết chế độ chính sách cho người được hưởng bảo trợ xã hội chưa kịp thời,  Việc cấp quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho một số hộ dân trên địa bàn tổ dân phố còn chậm; Việc cấp đất tái định cư cho hộ dân có đất bị thu hồi để xây dựng công trình nhà nước chưa được thực hiện; Công tác bình xét hộ nghèo và cận nghèo năm 2019 còn nhiều bất cập chưa phù hợp với thực tế. Việc cắt điện và mất điện xẩy ra thường xuyên và kéo dài ở khu vực tổ dân phố Cổ Rồng trong thời gian gần đây đã làm ảnh hướng rất nhiều tới đời sống của nhân dân, đề nghị điện lực Võ Nhai có giải pháp khắc phục và chấm dứt tình trạng trên.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, tâm tư nguyện vọng và kiến nghị của nhân dân, đồng chí Chủ tịch đề nghị các đồng chí công chức phụ trách các lĩnh vực mà nhân dân có ý kiến, lên giải trình và làm rõ những thắc mắc và kiến nghị của người dân. Đồng chí chủ tịch chủ tịch đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn trong công tác chỉ đạo và giải quyết các công việc của chính quyền địa phương, tiếp thu và thẳng thắn trả lời những kiến nghị của nhân dân và đưa ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới./.