Tin hoạt động của huyện

Xây dựng nông thôn mới: Kinh nghiệm từ Điền Công

05-10-2017

Vừa qua, Đoàn công tác của tỉnh đã có chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm tại xã Điền Công, T.P Uông Bí (Quảng Ninh), là xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Từ chuyến đi này, Đoàn công tác đã được tiếp cận với một số cách làm sáng tạo để vận dụng vào chương trình xây dựng NTM của tỉnh.

UBND tỉnh họp phiên thứ 14: Chú trọng triển khai các công trình, dự án trọng điểm

05-10-2017

Ngày 11-9, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 14 dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Sức bật nông thôn mới

05-10-2017

Năm 2016 khép lại với nhiều thành quả đáng ghi nhận trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh. Trong năm, đã có 16 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, vượt 1 xã so với kế hoạch đề ra. Như vậy, tính đến nay, toàn tỉnh đã có 56 xã đạt chuẩn NTM. Điều đáng nói, trong số các xã còn lại có 13 xã đạt từ 15-18 tiêu chí, 55 xã đạt từ 10-14 tiêu chí và 19 xã đạt từ 7-9 tiêu chí. Tỉnh cũng đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị Chính phủ công nhận T.P Thái Nguyên và T.P Sông Công hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Đổi thay ở xã Vinh Sơn

05-10-2017

Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, sau hơn 3 năm thực hiện Chương trình xây dựng NTM, xã Vinh Sơn, TX. Sông Công đang “thay da, đổi thịt” từng ngày. 15/19 tiêu chí XD NTM đã được xã hoàn thành. 4 tiêu chí được coi là khó đạt đang được địa phương tập trung tìm giải pháp để quyết tâm đến đích…